DIỄN VĂN KHAI MẠC và
CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH TRAO GIẢI

VĂN HÓA PHAN CHÂU TRINH LẦN THỨ VII

 

Chu Hảo

Thưa quý vị,

Được sự uỷ nhiệm của bà Nguyễn Thị Bình, chủ tịch Hội Đồng Quản lý Quỹ, tôi xin phép  được trịnh trọng tuyên bố Lễ  trao Giải Văn Hóa Phan Châu Trinh  lần thứ VII năm 2014 bắt đầu.

Xin nhiệt liệt chào mừng và chân thành cám ơn toàn thể quý vị đã có mặt tại đây, trong không gian văn hoá tươi sáng và sang trọng này. Xin kính chúc  quý vị một buổi tối vui vẻ và thấm đượm tình thân ái!

Như quý vị đã biết,  Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh  là một tổ chức phi chính phủ,  hoạt động  tự quản và  bất vụ lợi , trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam. Tôn chỉ & Mục đích  của  Quỹ là  khởi phát và lan toả tinh thần Canh tân Văn hoá,  góp phần chấn hưng nền Văn hoá -  Giáo  dục nước nhà đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Một trong các hoạt động chính của Quỹ là  tôn vinh  những Tinh hoa Văn hoá Việt Nam thời hiện đại và những đóng góp xuất sắc trong các lĩnh vực Hoạt động Văn hoá - Giáo dục, Dịch thuật, Nghiên cứu, và Việt Nam học, thông qua các Giải thưởng hàng năm.

Đã sáu mùa giải qua, Giải Văn Hóa Phan Châu Trinh ngày càng có uy tín trong cộng đồng Văn hóa -  Giáo dục nước nhà và dần dần trở thành một biểu tượng văn hoá của xã hội dân sự lành mạnh đang hình thành. Nội hàm của mỗi Giải đều là một thông điệp đối với xã hội và mỗi cá     nhân nhận Giải đều được đại đa số công chúng chấp nhận với lòng ngưỡng mộ. Chính họ đã mang lại giá trị và niềm kiêu hãnh chân chính cho Giải Văn Hóa Phan Châu Trinh của chúng ta.  Chúng tôi hoàn  toàn tin tưởng rằng truyền thống này sẽ được tiếp tục toả sáng bới bốn vị mà Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh hân hạnh được trao giải năm nay bằng Quyết định sau đây, xin quý vị lắng nghe.

HỘI ĐỒNG QUẢN LÝ QUỸ VĂN HÓA PHAN CHÂU TRINH

-          Căn cứ Quyết định số 4547/QĐ-UBND ngày 12-10-2006 và Quyết định 1063/QĐ- UBND ngày 3-10-2008 của UBND Thành phố Hà Nội về việc thành lập Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam;

-          Căn cứ Quyết định số 01/QĐ-QVH ngày 5-12-2009 của Quỹ Văn hoá Phan Châu Trinh về việc thành lập Hội đồng Khoa học bình chọn Giải thưởng Văn hoá Phan Châu Trinh ;

-          Căn cứ kết luận của Hội đồng Khoa học bình chọn Giải thưởng Văn hoá Phan Châu Trinh ngày 24-02-2014 tại Hà Nội;

QUYẾT ĐỊNH

Trao Giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh (Lần thứ VII - Năm 2014) cho các cá nhân có tên dưới đây:

Lĩnh vực Nghiên cứu: -Nhà nghiên cứu Tạ Chí Đại Trường

Lĩnh vực Vì Sự nghiệp Văn hóa - Giáo dục:


-Ông Thomas J. Vallely
-Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ và Nhà thơ Lê Giang

Lĩnh vực Dịch thuật: -Phó Giáo sư Ngô Đức Thọ


Xin trân trọng cám ơn!